GIỚI THIỆU

Xin chào! Mình là Cham Amy, một người có sở thích học và dạy ngoại ngữ.

Mình là dân Sư phạm tiếng Trung CLC, nhưng sau khi tốt nghiệp đại học, “dòng đời đưa đẩy” mình đến làm việc cho công ty Nhật. Thuận theo chiều gió, mình tự “xô đẩy” bản thân đến với tiếng Nhật luôn. Vì là dân ngoại ngữ, cộng thêm việc không phải đầu tư nhiều thời gian cho Kanji, nên mình đã quyết định tranh thủ thời gian buổi tối sau khi tan làm để tự học tiếng Nhật. Mình đã hoàn toàn tự học tiếng Nhật từ Bài 5 Minna cho đến N2, và đỗ N2 sau thời gian 2 năm làm dân công sở (giữa lúc đó mình có tạm dừng một thời gian để tự ôn thi chứng chỉ tiếng Anh). Sau đó, mình nhận được học bổng toàn phần nghiên cứu Nhật Bản, nên đã nghỉ việc để đi theo con đường học thuật.

Mình thì não cá vàng nên học học quên quên là điều khó tránh khỏi. Trước khi lại rụng dần kiến thức cũ thì mình quyết định lập ra Blog này để lưu lại những kiến thức mình đã học được và mò mẫm được, cũng như chia sẻ những kiến thức đó với những người thích học ngoại ngữ như mình. Mong rằng Blog này sẽ hữu ích cho các bạn, giúp các bạn rút ngắn được thời gian “mò mẫm” trên con đường tự học.

Đến thời điểm hiện tại, mình đang nắm trong tay tiếng Trung HSK6 và tiếng Nhật JLPT N1, từng dịch CABIN theo cả 2 hình thức tại chỗ và online cho các lĩnh vực như Blockchain, FREELANCER tam ngữ Nhật-Trung-Việt và Anh-Trung-Việt riêng cho một công ty đa quốc gia. Và mình có một hoài bão nho nhỏ, đó là có riêng một “trường” ngoại ngữ Anh – Trung – Nhật – Hàn – Việt online của riêng mình. Tuy nhiên, hiện tại sức mình có hạn nên Blog này mới chỉ dừng lại ở việc chia sẻ kiến thức song ngữ Trung Nhật thôi. Sau khi hoàn thiện 2 ngoại ngữ này, mình sẽ tiếp tục biên soạn sang ngoại ngữ khác. Mong là sẽ nhận được sự ủng hộ cũng như góp ý của mọi người.

Blog của mình hiện tại chia ra làm 4 phần:

  1. Chuyên mục Học Tiếng Nhật – Các kiến thức liên quan đến tiếng Nhật để có thể tự học và thi
  2. Chuyên mục Học Tiếng Trung – Các kiến thức liên quan đến tiếng Trung để có thể tự học và thi
  3. Chuyên mục Chia sẻ – Về kinh nghiệm học của mình liên quan đến cả tiếng Nhật & tiếng Trung
  4. Chuyện mục Chuyện của mình – Phần này thuộc sở hữu cá nhân, viết về những kỷ niệm và những câu chuyện nhảm của mình

Ngoài ra, mình cũng đang có ý định tổ chức lớp học miễn phí luyện phản xạ nghe nói cho những bạn đang tự học hoàn toàn. Thông tin về lớp học các bạn vui lòng xem Lớp học miễn phí.